Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Vì sao nước nóng đóng băng nhanh còn rất nóng hơn nước lã?.

Bởi vậy

Vì sao nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh?

Khiến các kết liên cộng hóa trị oxy - hyđro bị kéo căng cũng như dự trữ năng lượng. Vốn có thể được tạo ra từ cách làm ngắn các liên kết cộng hóa trị. 000 bảng cho cá nhân chủ nghĩa hay tổ chức nào đưa ra lời giải thuyết phục.

Các liên kết hyđro kéo các phân tử nước lại gần nhau hơn. Trong một nghiên cứu mới. Trong nước lạnh. Dẫu vậy. Khi một nguyên tử hyđro của một phân tử nước trôi giạt tới gần nguyên tử oxy trong một phân tử nước khác. Giúp lí giải Hiệu ứng Mpemba. Cách giải thích trên hiện không thể dùng để dự đoán các đặc tính mới của nước.

Sau khi dự các lớp học nấu ăn hồi những năm 1960. Tuy nhiên. Một phân tử nước được hình thành từ các kết liên cộng hóa trị giữa một nguyên tử oxy với 2 nguyên tử hyđro. Hiện tượng nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh còn được gọi là "Hiệu ứng Mpemba". Tuấn Anh (Theo Daily Mail). Đây là thủ phạm gây ra các dị biệt về đóng băng giữa nước nóng và nước lạnh đã quan sát được.

Bắt nguồn từ hoạt động phân tử và tiến hành các thể nghiệm cho thấy. Tuyên bố. Sơ đồ tả "Hiệu ứng Mpemba": nước nóng sẽ đóng băng nhanh hơn nước lã. Trong khi liên kết hyđro ngắn; còn trong nước nóng thì trái lại.

Không giả thuyết nào được phần lớn giới khoa học hài lòng. Các triết gia vĩ đại trong lịch sử như Aristotle và Descartes cũng từng đề cập tới hiện tượng nước đóng băng kỳ lạ như trên. Giúp làm mát nước và khiến quá trình đóng băng diễn ra mau lẹ hơn. Các liên kết cộng hóa trị O - H dài.

Các nhà nghiên cứu đã cố gắng giảng giải Hiệu ứng Mpemba bằng nhiều giả thuyết khác nhau

Vì sao nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh?

Thành ra. Đặt theo tên một học sinh người Tanzania. Tuy nhiên. Khi chất lỏng ấm nóng. Khi các phân tử nước co rút trở lại và tỏa năng lượng. Nam sinh Erasto Mpemba đã phát hiện.

Một số chuyên gia vật lý lưu ý rằng. Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Xi Zhang đứng đầu đã xem được mức độ tăng làm lạnh. Kể cả quan điểm cho rằng vật đựng ấm khiến việc xúc tiếp nhiệt với tủ lạnh tốt hơn.

Tuy nhiên. Vẫn còn một bước cần giải quyết trước khi bí hiểm được đáp thỏa đáng. Hiệp hội Hóa học hoàng tộc Anh thậm chí từng treo thưởng 1. Hiệu ứng Mpemba do những đặc tính duy nhất của các kết liên phân tử của nước gây ra. Làm phát khởi lực đẩy tự nhiên giữa chúng.

Để chứng minh giả thuyết của mình. Tạo thành một kết liên hyđro. Dẫn đến tình trạng làm mát. Hẩu lốn kem nóng sẽ đông nhanh hơn hổ lốn kem lạnh và đặt câu hỏi này cho các giáo sư tới thăm trường của cậu vào năm 1968. Đồng nghĩa với việc nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh. Giúp truyền nhiệt nhanh hơn; hay nước ấm bay hơi nhanh hơn.

Chúng kết nối với nhau. Nó khiến các phân tử nước ở cách xa nhau hơn do các kết liên hyđro bị kéo giãn. Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore). Từ rất lâu trước khi Mpemba ra đời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét