Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Đến Đà Nẵng hay hơn đi chợ hải sản

Sau khi lựa mua hải sản, mỗi món chế biến xong được nhà bếp lấy tiền công từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng.

Đó là khu chợ hải sản nằm ở ngã ba đường Hoàng Sa, giao nhau với Lê Đức Thọ, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Thông thường, khu chợ này chỉ có vài hàng quán. Mỗi gian hàng được dựng bạt tạo thành một quán nhỏ, trong đó bày đầy đủ các loại hải sản vừa được ngư gia đánh bắt, chuyển vào bờ. Vào những ngày đánh bắt được nhiều loại hải sản, thường có thêm vài ngư gia nữa đến bày bán, ngồi thành dãy ngay ngắn, trật tự, giúp khách hàng có thêm sự chọn lọc.

Ở mỗi gian hàng, người ta bày biện các loại hải sản ra từng thau nhỏ, có ống oxy để giữ chúng được tươi sống. Khách đến mua, hỏi loại nào được nói giá loại đó, đồng ý thì bỏ lên cân.

Điều đặc biệt ở khu chợ này là người mua ít khi mặc cả mức do giá được người bán đưa ra. Vì vậy, việc mua bán diễn ra nhanh gọn và khá thoải mái. Đặc biệt, ngay sau khi chọn lựa các loại hải sản ưa thích, nếu có nhu cầu, người bán sẽ giới thiệu cho bạn một đôi quán ăn nằm gần đó để mang hải sản vừa mua tới chế biến theo ý thích. Chỉ sau một cuộc điện thoại, sẽ có ngay người chạy xe máy đến tận chỗ đưa khách đi và ghi lại đề nghị chế biến từng món mà khách bảo.

Vì hải sản được khách hàng mang tới, nên mỗi món chế biến xong, chủ quán chỉ lấy tiền công, gia vị từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng. Bạn cũng có thể không cần theo lời chỉ dẫn của người bán, bởi ngay phía đối diện khu vực này là một hàng dài các quán nhậu bình dân, có chỗ ngồi hướng ra biển, thả cửa chọn lựa.

Đồ hải sản thường ăn ngon với cách hấp, nướng, rang muối… Giá chế biến mềm nhưng không do vậy mà nhà bếp làm sơ sài. Mỗi món đều được phục vụ chu đáo từ muối tiêu, chanh, ớt và các loại rau thơm đi kèm. Có lẽ vì điểm thú nhận này mà nhiều người dân địa phương hay khách gần xa khi đến du lịch tại Đà Nẵng đã gọi khu chợ hải sản nhỏ này là khu chợ “ăn liền”, cực kỳ hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét